ภาษา

EnglishThai

ทหารรวบอีก 9 คาชายแดนเมืองกาญจน์แรงงานเมียนมาลอบเข้าเมือง

ทหารรวบอีก 9 คาชายแดนเมืองกาญจน์แรงงานเมียนมาลอบเข้าเมือง

ผู้เข้าชม: 1

ทหารรวบอีก 9 คาชายแดนเมืองกาญจน์แรงงานเมียนมาลอบเข้าเมือง

 

ทหาร ฉก.ลาดหญ้าจับกุมแรงงานเถื่อนชาวพม่าได้อรก 9 คน ขณะเดินลัดเลาะตามป่าแนวชายแดนลักลอบเข้าไทยทั้งหมดสารภาพจะไปทำงานที่ “รังสิต บางใหญ่ วังน้อย มหาชัย” 

วันที่ 25 ก.ย.64 พล.ต.บรรยง ทองน่วม ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 ในฐานะผู้บัญชาการกองกำลังสุรสีห์ เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ พ.อ.ยุทธนา มีเจริญ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ พร้อมด้วย พ.อ.เฉลิมพล สังข์ต้อง รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์, กองร้อยเคลื่อนที่เร็ว กองกำลังสุรสีห์, กองร้อยทหารพรานที่ 1115 กรมทหารพรานที่ 11 ร่วมบูรณาการกับหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่เพิ่มความเข้มงวดในการลาดตระเวนเฝ้าตรวจการลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายที่บุคคลแรงงานต่างด้าวอาจนำเชื้อไวรัสโควิด 19 เข้ามาแพร่ระบาดในประเทศไทย 

ขณะเจ้าหน้าที่กำลังทำการลาดตระเวนได้พบกลุ่มบุคคลเดินลัดเลาะตามป่าเขาบริเวณช่องทางธรรมชาติ บ้านห้วยน้ำขาว ต.บ้านเก่า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุมแรงทั้งหมด โดยทำการจับกุมแรงงานที่ลักลอบหลบหนีเข้ามาจำนวน 9 คน เป็นชาย 5 หญิง 4 คน จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การว่าเดินทางมาจากจังหวัดทวาย จังหวัดยะไข่ และจังหวัดเมาะลำไย ประเทศเมียนมา นอนพักแรมในหมูบ้านทิกิพื้นที่ติดชายแดนไทยเมียนมา 1 คืน ใช้เวลาเดินทางข้ามมาฝั่งไทยเป็นเวลา 4 คืน และได้มาพักค่อยบริเวณแถวช่องทางธรรมชาติ บ้านห้วยน้ำขาว  หลังจากนั้นจะมีนายหน้าขับรถยนต์มารับไปทำงานที่รังสิต บางใหญ่ วังน้อย มหาชัย ซึ่งได้จ่ายเงินเป็นค่าจ้างจำนวน 18,000 บาท เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้งหมดไปคัดกรองเพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 จากนั้นนำตัวส่ง สภ.เมืองกาญจนบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

 

ที่มา  :   https://www.naewna.com/local/60464

Skip to content