ตร.สมุทรสงครามเตรียมวางอาวุธสวมชุด PEE ฉีดพ่นฆ่าเชื้อรับส่งผู้ป่วยโควิด19 เพื่อประชาชน

ผู้เข้าชม: 1

                     วันที่ 24 กรกฎาคม 2564 ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรสงคราม พันตำรวจเอกศยาม อินทร์สุวรรณโณ ผู้กำกับการ สภ.เมืองสมุทรสงคราม ได้จัดรถควบคุมผู้ต้องหา 1 คัน และรถตู้ 1 คัน

                       พร้อมกำลังพลจิตอาสา 4 นาย นำโดยพันตำรวจโทสงัด เบ้าแบบดี รองผู้กำกับป้องกันปราบปราม สภ.เมืองสมุทรสงคราม สนับสนุนระบบสาธารณสุข ให้บริการรับส่งผู้ป่วยโควิด 19 โดยซักซ้อมในการสวมชุด PPE และขั้นตอนการรับส่งผู้ป่วยโควิด 19 ให้มีความรู้ความเข้าใจในการออกปฏิบัติภารกิจร่วมกับชุดปฏิบัติการฉุกเฉินพิเศษตอบโต้ โควิด 19 หรือ SCOT รับส่งผู้ป่วยโควิด19 จากบ้านพักเข้ารักษาตัวที่ศูนย์พักคอยหรือโรงพยาบาล

                      พันตำรวจเอกศยาม กล่าวว่า สถานการณ์โควิด-19 ที่กำลังเกิดขึ้นในขณะนี้ มีความรุนแรงทำให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติทำงานอย่างหนัก พลตำรวจเอกสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จึงมีคำสั่งให้สำรวจยานพาหนะ และตำรวจจิตอาสา ที่จะปฏิบัติหน้าที่ในการรับส่งผู้ป่วยจากบ้านพักไปยังโรงพยาบาลสนาม หรือศูนย์พักคอยในพื้นที่ ตำรวจภูธรเมืองสมุทรสงครามจึงจัดรถยนต์ 2 คัน พร้อมเจ้าหน้าที่จิตอาสา 4 นาย สนับสนุนให้การช่วยเหลือรับส่งผู้ป่วย เมื่อได้รับการร้องขอจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรสงคราม ถึงแม้ว่าจะมีคนป่วยแค่เพียง 1 คน ก็จะนำส่งเพื่อรับการรักษาทันทีในทุกวัน เพราะชีวิตผู้ป่วยรอไม่ได้ เพื่อแบ่งเบาภาระของเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จิตอาสาทั้ง 4 นาย มีกรมธรรม์โควิด นายละ 2 ฉบับ จากตำรวจภูธรเมืองสมุทรสงครามจัดให้นายละ 1 ฉบับ และ พลตำรวจตรีสุเมธ ปุณหสีห์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจัดให้อีกนายละ 1 ฉบับ  เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ อีกด้วย

Skip to content