ตร.ภาค 7 รวบ 2 ผัวเมีย เครือข่าย “ศาสตราจารย์” ค้ายาบ้าผ่านไลน์

เมื่อวันที่ 27 พ.ย.64 พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์  ผบช.ภ.7  พล.ต.ต.พิสิฐ ตันประเสริฐ รอง ผบช.ภ.7  พล.ต.ต.ปรีดา อิ่มเจริญ ผบก.ศฝร.ภ.7(หน.ชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด ภ.7) พล.ต.ต.ประสพชัย มัตสยะวนิชกูล ผบก.สส.ภ.7  พ.ต.อ.ณัฐพิสิษฐ์ รัตนอุดมผล ผกก.สส.1  พ.ต.ท.ทศพร รุ่งเรืองศุภรัตน์ รอง ผกก.สส.1 และกำลังชุดปราบปรามยาเสพติด  ได้จับกุมตัว นายทองดำ หรือดำ ชัยวงศ์ อายุ 27 ปี  และ นางสุภาพร หรือสุ จันทร์เต็ม อายุ 34 ปี เป็นชาว อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ซึ่งทั้งสองเป็นสามีภรรยากัน พร้อมของกลางยาบ้า 15 มัด จำนวน 30,020 เม็ด รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีแดง ทะเบียน กยร 510 นครปฐม 1 คัน โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง
ก่อนที่จะมีการจับกุม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สืบสวนทราบว่า“นายลี่” ซึ่งเป็นผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญในพื้นที่ตอนใน(ภาคกลาง) ได้ติดต่อซื้อขายยาเสพติดผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ ชื่อว่า “ศาสตราจารย์” และจะลำเลียงยาเสพติด มาส่งมอบในพื้นที่ จ.ราชบุรี เจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนติดต่อซื้อยาบ้าจำนวนดังกล่าว ต่อมาได้รับการติดต่อจากผู้ใช้แอพพลิเคชั่นไลน์ ชื่อว่า“su&dum”โทรเข้าแอพพลิเคชั่นไลน์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปลอมตัว แจ้งว่าจะนำยาบ้ามาส่งมอบให้ตามที่สั่งซื้อ พร้อมนัดมอบยาบ้า ที่บริเวณหน้าปั้มน้ำมันแห่งหนึ่ง ริมถนนเพชรเกษม (เก่า) ต.หนองอ้อ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี  โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่งไปซุ่มรออยู่ เมื่อถึงเวลา นายทองดำ ขับขี่รถจักรยานยนต์ โดยมี นางสุภาพร นั่งซ้อนท้าย นำยาบ้ามาส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ที่ปลอมตัว กำลังตำรวจที่ซุ่มรออยู่จึงเข้าควบคุมตัวเอาไว้  ส่วนนายลี่ ซึ่งขับรถยนต์ตามคุมเชิงห่างๆ ไหวตัวหลบหนีไปได้  เจ้าหน้าที่จึงนำตัวทั้ง 2 มาที่ศูนย์ป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรภาค 7 เพื่อทำการขยายผล  สองสามีภรรยา ให้รับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างจากนายลี่ จำนวน 2 หมื่นบาทให้นำยาบ้ามาส่ง โดยจ่ายล่วงหน้าให้ก่อน 2 พันบาท

เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา“ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย” นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านโป่ง พร้อมจะทำการสืบสวนขยายผล ถึงเครือข่ายยาเสพติดของนายลี่ และติดตามตัวมาดำเนินคดี ต่อไป

https://www.banmuang.co.th/news/crime/260375

Skip to content