ภาษา

EnglishThai

จับ14แรงงานต่างด้าว คาชายแดนกาญจนบุรี เตรียมไปทำงานภาคใต้

จับ14แรงงานต่างด้าว คาชายแดนกาญจนบุรี เตรียมไปทำงานภาคใต้

ผู้เข้าชม: 1

ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง สนธิกำลัง จับต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง 14 คน ด้านชายแดนบ้านพุน้ำร้อน จ.กาญจนบุรี จ่ายค่าหัวคนละ1.5-2.2หมื่นบาท หวังไปทำงานภาคใต้

เมื่อเวลา 08.30น.วันที่ 23กันยายน พ.อ.เฉลิมพล สังข์ต้อง รอง ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ สั่งการให้เจ้าหน้าที่กำลังชุดหมวดลาดตระเวน (มว.ลว.) ที่ 4 (จุดตรวจร่วมเขาหนีบ) ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ชุดกองร้อยเคลื่อนที่เร็ว (ร้อย คร.) กกล.สุรสีห์ เจ้าหน้าที่หมวดป้องกันชายแดน (มว.ปชด.เพิ่มเติมที่ 1) บ้านพุน้ำร้อน เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการข่าว กกล.สุรสีห์ เจ้าหน้าที่ทหารชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือน (ชป.กร.) กองกำลังสุรสีห์ ที่ 105 ร้อยทหารพรานที่ 1115 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกาญจนบุรี และหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ ทำการจับกุมผู้กระทำผิดลักลอบเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต และฝ่าฝืน คำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกาญจนบุรี ที่ 5522/63 ลงวันที่ 29 ธ.ค.63 และฝ่าฝืน พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558 จำนวน 14 คน เป็นชาย 7 คน หญิง 6 คน และผู้ติดตาม 1 คน ที่บริเวณช่องหุบตาบุญบ้านประตูด่าน หมู่ 14 ต.บ้านเก่า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี พิกัด NR 198357

ภายหลังจากได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่า มีแรงงานต่างด้าวลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย บริเวณพิกัดดังกล่าว มว.ลว.ที่ 4 (จุดตรวจร่วมเขาหนีบ) จึงจัดกำลังร่วมกับหน่วยงานข้างต้น ทำการเข้าตรวจสอบ พบบุคคลต้องสงสัยเป็นบุคคลต่างด้าว หลบซ่อนตัวอยู่ชายป่าบริเวณช่องหุบตาบุญบ้านประตูด่าน จำนวน 14 คน เจ้าหน้าที่จึงเข้าทำการจับกุม

จากการสอบถามผู้ต้องหา ให้การว่า ตนเดินทางมาจาก จ.พะอัน จ.พะโค จ.ทวาย ประเทศเมียนมา โดยใช้เวลาเดินทางถึงฝั่งชายแดนไทยเป็นเวลา 3 วัน มาถึงยังจุดพักคอย (พิกัดที่จับได้) แล้วจะมีคนมารับเพื่อจะไปทำงานที่ จ.สุราษฎร์ธานี จ.สงขลาและ จ.พังงา โดยเมื่อถึงปลายทางพวกตนต้องจ่ายเงินค่าหัวให้แก่นายหน้า เป็นเงินคนละ 15,000-22,500บาท จากนั้น จนท.สาธารณสุข ได้ทำการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ผู้ต้องหาเบื้องต้น ไม่พบอุณหภูมิร่างกายสูงเกิน 37.5 องศาเซลเซียส ก่อนจะนำตัวผู้ต้องหาส่งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการผลักดันประเทศต้นทางต่อไป

 

 

ที่มา  :  https://www.naewna.com/local/604305

Skip to content