จับได้แล้ว มือยิงหน้าเวทีงานบวช อ้างถูกตบหัว จึงบันดาลโทสะ

ห้องข่าวภาคเที่ยง – งานบวชเลือด มือปืนยิงคู่อริหน้าเวทีงานบวชในจังหวัดเพชรบุรี สำนึกผิดเข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว หลังขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีและเสียหลักล้มได้รับบาดเจ็บ อ้างถูกผู้เสียชีวิตตบหัว จึงบันดาลโทสะใช้ปืนยิง

เจ้าหน้าที่กู้ภัย และชาวบ้านที่อยู่ในงานบวช กำลังช่วยกันปฐมพยาบาลปั๊มหัวใจ นายสำรวย อายุ 39 ปี ที่ได้รับบาดเจ็บถูกยิง หลังเกิดเหตุทะเลาะวิวาทในงานบวช พื้นที่หมู่ 1 ตำบลไร่โคก อำเภอบ้านลาด จังหวัดเพชรบุรี เจ้าหน้าที่ต้องรีบนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล แต่ไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเวลาประมาณ 23.30 น. วันที่ 11 มิถุนายน ที่ผ่านมา

ผู้ก่อเหตุคือ นายอุเทน ศรีถม หรือเทน อายุ 42 ปี ได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีหลังก่อเหตุ กระทั่งเมื่อวานนี้สำนึกผิดตัดสินใจเข้ามอบตัวกับตำรวจที่ สภ.หนองหญ้าปล้อง จากการสอบสวนให้การรับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุใช้ปืนยิงผู้เสียชีวิตจริง เนื่องจากคืนเกิดเหตุ ตนเองได้ไปช่วยเสิร์ฟอาหารในงานบวช ซึ่งระหว่างที่เดินเสิร์ฟอาหารที่หน้าเวที ถูกนายสำรวยที่กำลังเต้นอยู่หน้าเวทีตบหัว จนเกิดมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกัน ด้วยความโมโห เพราะเป็นการหยามศักดิ์ศรีลูกผู้ชาย จึงกลับไปที่บ้านนำอาวุธปืนมายิงนายสำรวย 3 นัด หลังก่อเหตุแล้วได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปที่อำเภอหนองหญ้าปล้อง ระหว่างทางได้เกิดอุบัติเหตุรถล้ม จนสลบไป พอฟื้นขึ้นมาก็พบว่าเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลหนองหญ้าปล้องจะพาไปรักษา แต่เจ้าตัวปฏิเสธ และขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีต่อ ไปจอดรถทิ้งไว้ในสวนปาล์มของชาวบ้าน ก่อนจะเดินเข้าไปซ่อนตัวอยู่ในกระต๊อบกลางป่า ซึ่งระหว่างที่แอบอยู่ในป่า รู้สึกผิดสำนึกขึ้นมาได้ว่าตนเองกระทำผิด จึงประสานผู้นำชุมชนให้พาเข้ามอบตัว

ทั้งนี้ นายอุเทนอ้างว่าอาวุธปืนของกลางได้ทำหล่นหายตอนที่รถล้ม เบื้องต้นถูกแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และในวันนี้ พลตำรวจตรี อุทัย กวินเดชาธร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรรบุรี ไปแถลงผลการจับกุมมือปืนผู้ก่อเหตุที่ สภ.บ้านลาด

 

ที่มา : https://news.ch7.com/detail/575781

Skip to content