จับได้แล้ว! มือยิงรถ ว่าที่ผู้สมัครนายก อบต.คลองวาฬ เปิดปากสารภาพ กลายเป็นหนังคนละม้วน

จับได้แล้ว! มือยิงรถ ว่าที่ผู้สมัครนายก อบต.คลองวาฬ เปิดปากสารภาพ กลายเป็นหนังคนละม้วน

ผู้เข้าชม: 1

จับได้แล้ว! มือยิงรถ ว่าที่ผู้สมัครนายก อบต.คลองวาฬ เปิดปากสารภาพ กลายเป็นหนังคนละม้วน

จับได้แล้ว! มือยิงรถ ว่าที่ผู้สมัครนายก อบต.คลองวาฬ เปิดปากสารภาพ กลายเป็นหนังคนละม้วน แค่ไล่ยิงคู่อริ แต่กระสุนพลาดไปโดนรถ ไม่เกี่ยวการเมือง จากกรณี คนร้ายลอบยิงรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ของ นายสมชาย ปี่แก้ว อายุ 59 ปี อดีตผู้สมัคร สส.พรรคพลังประชารัฐ เขต 1 จ.ประจวบคีรีขันธ์ ว่าที่ผู้สมัครนายก อบต.คลองวาฬ ปัจจุบันดำรงตำแหน่งที่ปรึกษา รมต.ช่วยกระทรวงคมนาคม และประธาน กต.ตร.สภ.คลองวาฬ ซึ่งจอดไว้ในดลจอดรถข้างบ้าน หมู่ 9 ต.คลองวาฬ อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ คาดปมขัดแย้งการเมืองท้องถิ่น เมื่อวันที่ 7 ต.ค.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ความคืบหน้า วันที่ 8 ต.ค.64 เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัว นายกฤษกร ภู่ระย้า อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาคดียิงรถยนต์ นายสมชาย ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณจุดเกิดเหตุหน้าร้านขายของชำใกล้กับโรงน้ำดื่มสไมล์ เป็นที่พักของ นายสมชาย และอีกจุดบริเวณแยกทางเข้า อบต.คลองวาฬ โดย นายกฤษกร ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยอ้างว่า ตนมีเรื่องกับคู่อริ หลังจากนั้นได้ใช้อาวุธปืนที่พกมายิงขู่ขึ้นฟ้า จนคู่อริเผ่นหนี หลังจากนั้นจึงควบรถ จยย.ตามไปอีก และได้ยิงใส่คู่อริไปอีก 1 นัด ใกล้กับร้านขายของชำ ซึ่งติดกับโรงน้ำดื่มสไมล์ ของ นายสมชาย กระทั่งถูกจับกุมตัวได้

พ.ต.ท.เจษฎา กฤตานุสาร รอง ผกก.สส.สภ.คลองวาฬ กล่าวว่า สำหรับผู้ต้องหารายนี้ จับกุมได้ที่บ้านพักของผู้ต้องหา พร้อมของกลางอาวุธปืนสั้นออโตเมติกดัดแปลง ซุกซ่อนอยู่ในลังกระดาษใต้แคร่หน้าบ้านพัก จึงควบคุมตัวมาสอบสวน เบื้องต้นทราบว่า ไม่เกี่ยวข้องกับการลงสมัคร นายก อบต. เป็นการทะเลาะวิวาทของกลุ่มวัยรุ่น โดยเมื่อเวลาประมาน 16.00 น.ของวันที่ 6 ต.ค.ที่ผ่านมา มีกลุ่มวัยรุ่นสองกลุ่มเกิดทะเลาะวิวาท ไล่ตีกันมาตามถนนแยกหนองหิน ต.คลองวาฬ จนถึงบริเวณหน้าบ้านพักอาศัยซึ่งเป็นโรงผลิตน้ำดื่มของกำนันอ่อน จากการให้ปากคำของ นายกฤษกร อ้างว่า ชักอาวุธปืนยิงขู่คู่อริไป ไม่คาดว่าลูกกระสุนปืนจะไปโดนท้ายรถของ นยาสมชาย

ด้าน นายสมชาย กล่าวว่า วันเกิดเหตุตนได้ขับรถกลับจากธุระในตัวเมืองประจวบฯ แล้วนำรถมาจอดไว้ริมถนนหน้าบ้านพัก พอตอนเช้าเห็นว่ารถของตนมีร่องรอยคล้ายถูกกระสุนปืนเจาะเข้าไปบริเวณท้ายกระโปงหลัง จึงโทรแจ้งไปที่ สภ.คลองวาฬ ให้เข้ามาตรวจสอบว่าใช่รอยวิถีกระสุนปืนหรือไม่ เพราะตนก็จะลงแข่งเลือกตั้งการเมืองท้องถิ่น นายก อบต.อยู่แล้ว มาทราบเรื่องอีกทีจากร้อยเวรหลังจับกุมตัวมือยิงได้ ว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิด ก็รู้สึกสบายใจ แต่ก็ยังมีความตั้งใจที่จะเข้าสู้ศึกทางการเมืองอยู่

 

ที่มา :  https://www.khaosod.co.th/around-thailand/news_6666658

Skip to content