ภาษา

EnglishThai

จับอดีต อส.ขนรถ จยย.เถื่อน ซุกยาบ้าในซองปืน จ.กาญจนบุรี

ผู้เข้าชม: 1

ที่ จังหวัดกาญจนบุรี เจ้าหน้าที่จับกุมชายอายุ 40 ปี อดีตอาสารักษาดินแดนฯ ลักลอบขนรถจักรยานยนต์เถื่อน 11 คัน ซุกซ่อนในรถขนฟางหวังตบตาเจ้าหน้าที่ แต่สุดท้ายไม่รอด แถมค้นรถยังพบยาเสพติดอีก 120 เม็ด

เหตุการณ์นี้ ชุดเฉพาะกิจกองกำลังสุรสีห์ ได้รับแจ้งจะมีผู้ลักลอบขนรถจักรยานยนต์ โดยมีการอำพรางในการขนส่ง ใช้เส้นทางถนน 323 สายกาญจนบุรี-สังขละบุรี มุ่งหน้าชายแดนสังขละบุรี จึงประสานจุดตรวจความมั่นคง สามแยกทองผาภูมิ ตำบลท่าขนุน อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี กระทั่งพบรถต้องสงสัยตามที่ได้รับแจ้ง เป็นรถบรรทุก 10 ล้อ สีขาว-ฟ้า บรรทุกก้อนฟางแห้งมาเกือบเต็มคันรถ มี นายประมวล ชุติวรกาญจน์ อายุ 40 ปี อดีตอาสารักษาดินแดนอำเภอสังขละบุรี เป็นคนขับ (ออกจากราชการเมื่อปี 2557) จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจค้นท้ายกระบะ พบรถจักรยานยนต์ 11 คัน ซุกซ่อนอยู่ โดยมีการนำก้อนฟางมาคลุมปิดไว้ ส่วนบริเวณห้องโดยสาร พบยาบ้า 120 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในซองปืน (ไม่พบตัวปืน)

เจ้าหน้าที่เค้นสอบ นายประมวล ให้การรับสารภาพว่า ซื้อรถจักรยานยนต์ทั้ง 11 คัน มาจากคนในเขตตำบลท่ามะกา ราคาคันละ 3,000 บาท กำลังจะนำไปส่งให้ นายขาว ที่อำเภอสังขละบุรี ส่วนยาเสพติดซื้อมาจากตัวเมืองกาญจนบุรี มีไว้เพื่อเสพเอง เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหา ฐานเป็นผู้กระทำเคลื่อนย้ายรถจักรยานยนต์ ไม่มีเอกสารกรรมสิทธิ์การครอบครองรถ และ พ.ร.บ.ยาเสพติด ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ ดำเนินคดีตามกฎหมาย

 
Skip to content